(LSVN) - Theo phóng viên tại Seoul, cựu Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo sẽ bị đưa ra xét xử trong phiên tòa hình sự bắt đầu từ ngày 30/9 tới vì cáo buộc “tiếp tay” cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol ban hành thiết quân luật đêm 03/12/2024.
(LSVN) - Các nguồn thạo tin mới đây cho hay Google có khả năng sẽ phải chịu khoản tiền phạt đầu tiên theo các quy tắc công nghệ mới của Liên minh châu Âu (EU) trong những tháng tới, khi Ủy ban châu Âu đang soạn thảo quyết định của mình.
(LSVN) - Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố thông tin về việc mở các cuộc điều tra mới nhằm vào việc nhập khẩu thiết bị bảo hộ cá nhân, vật tư y tế, robot và máy móc công nghiệp vì lý do an ninh quốc gia.
(LSVN) - Ngày 24/9, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen bày tỏ ủng hộ các lời kêu gọi ngày càng tăng nhằm cấm trẻ em sử dụng mạng xã hội, đồng thời cam kết sẽ cân nhắc hành động ở cấp độ Liên minh châu Âu (EU) trong những tháng tới.
(LSVN) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng do gián đoạn dịch vụ gọi khẩn cấp liên quan đến sự cố kỹ thuật tại Optus - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của Australia.
(LSVN) - Ngày 23/9, phát biểu trước báo giới, Ủy viên phụ trách môi trường của Liên minh châu Âu (EU) Jessica Roswall cho biết EU sẽ hoãn thêm một năm việc thực thi luật chống phá rừng, vốn sẽ cấm nhập khẩu các mặt hàng như đậu nành, thịt bò, ca cao và dầu cọ có liên quan đến nạn phá rừng.
(LSVN) - Cơ quan an ninh mạng của Liên minh châu Âu (ENISA) ngày 22/9 xác nhận tình trạng gián đoạn tại nhiều sân bay lớn ở châu Âu trong vài ngày qua là do một vụ tấn công mạng, đồng thời cảnh báo rủi ro ngày càng gia tăng đối với cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp trọng yếu.
(LSVN) - Đây là lần đầu tiên Thái Lan áp dụng biện pháp bảo vệ môi trường đối với hàng nhập khẩu nông sản, song biện pháp này vẫn cần được nội các phê duyệt trong những tuần tới.
(LSVN) - Theo Financial Times ngày 21/9, Lầu Năm Góc đang xem xét áp dụng quy định mới, yêu cầu phóng viên phải cam kết không công bố thông tin khi chưa được Bộ Quốc phòng Mỹ phê duyệt nếu muốn tiếp tục được tiếp cận nguồn tin.
(LSVN) - Tòa án Tối cao Mỹ ngày 18/9 thông báo sẽ mở phiên điều trần vào ngày 05/11 để xem xét tính hợp pháp của các mức thuế quan toàn cầu do Tổng thống Donald Trump áp đặt - một phép thử quan trọng đối với quyền hành pháp trong chính sách thương mại.
(LSVN) - Tại Washington, Tổng thống Donald Trump đã hoãn lệnh cấm nền tảng TikTok lần thứ 4, cho phép ứng dụng video ngắn này tồn tại ở Mỹ cho đến gần cuối năm 2025.
(LSVN) - Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu trong tuần này về dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 02 tuần tới.
(LSVN) - Chính quyền Australia ngày 16/9 cho biết các nền tảng mạng xã hội không nên yêu cầu xác minh độ tuổi đối với tất cả chủ tài khoản ngay cả khi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội có hiệu lực tại quốc gia này từ ngày 10/12.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Washington, ngày 16/9, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã công bố dự luật nhằm duy trì nguồn tài trợ cho chính phủ liên bang đến ngày 21/11, với mục tiêu thông qua tại toàn thể Hạ viện trong tuần này.
(LSVN) - Spotify vừa lên tiếng cảnh báo rằng người dùng châu Âu có thể bị thiệt thòi nếu Liên minh châu Âu (EU) không áp dụng hiệu quả Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) nhằm xử lý các quy định cạnh tranh trong lĩnh vực số, đặc biệt liên quan đến Apple.
(LSVN) - Các thành viên Viện Quý tộc Anh đang thúc đẩy sửa đổi dự luật quy hoạch của chính phủ, theo đó các tòa nhà mới có thể phải đáp ứng những yêu cầu thân thiện với động vật hoang dã, bao gồm lối đi cho nhím, hộp làm tổ cho chim và sử dụng kính an toàn nhằm hạn chế va chạm.
(LSVN) - Chính phủ Thái Lan tái khởi động chương trình trợ cấp 'Khon La Khrueng' nhằm kích thích tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế nhanh chóng.
(LSVN) - Chính quyền Israel đã đồng ý chi trả khoản bồi thường trị giá 17 triệu shekel (khoảng 5 triệu USD) cho Roman Zadorov, người đã ngồi tù suốt 15 năm vì bị kết tội sát hại một nữ sinh 13 tuổi, trước khi được tuyên trắng án trong một phiên tòa tái thẩm gây chấn động dư luận.
(LSVN) - Ngày 09/9, Tòa hình sự Tối cao dành cho những đối tượng giữ chức vụ chính trị tại Thái Lan đã ra phán quyết buộc cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra phải trở lại nhà giam và thụ án một năm tù.
(LSVN) - Theo phóng viên tại Đức, sau "phiên điều chỉnh" của Ủy ban Ngân sách Quốc hội kéo dài khoảng 11 giờ, kết thúc vào tối ngày 04/9, Quốc hội Liên bang Đức đã đạt được thống nhất về ngân sách năm 2025 ở mức 502,5 tỈ euro.
(LSVN) - Trưởng đoàn đàm phán thương mại của Nhật Bản Ryosei Akazawa cho biết, Nhật Bản sẽ giải quyết các yêu cầu của Mỹ về việc mua thêm gạo trong khuôn khổ tổng hạn ngạch nhập khẩu miễn thuế hiện có, và không có kế hoạch giảm thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp.
(LSVN) - Ngày 25/8, vợ chồng Matthew và Maria Raine tại bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện OpenAI và Giám đốc điều hành Sam Altman, cáo buộc công cụ trò chuyện sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đã cung cấp hướng dẫn tự tử cho con trai họ, dẫn đến cái chết thương tâm hồi tháng 4/2025.
(LSVN) - Google phải trả 425 triệu USD vì đã xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, khi công ty tiếp tục thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng đã tắt tính năng theo dõi trong tài khoản Google của họ.
(LSVN) - Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 02/9 đã bác bỏ đề nghị của Bộ Tư pháp (DOJ) buộc Google phải chia tách các sản phẩm chủ lực như trình duyệt Chrome và hệ điều hành Android, song vẫn áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm kiềm chế quyền lực của tập đoàn công nghệ trị giá 2.000 tỉ USD này.
(LSVN) - Ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu tất cả cử tri phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi bỏ phiếu bầu cử.
(LSVN) - Việc thay đổi nhân sự của Thủ tướng Starmer diễn ra khi các nghị sỹ trở lại Hạ viện sau kỳ nghỉ Hè, khi tỉ lệ ủng hộ dành cho người đứng đầu Chính phủ Anh đang giảm sút.