Thứ sáu, 2/8/2019 | 18:51 GMT+7

Công ty Luật TNHH Hòa Lợi sẽ khởi kiện các báo đăng tin sai sự thật về vụ bồi thường 'tử tù' Trần Văn Thêm

LSVNO - Hôm nay (02/8/2019), Công ty Luật TNHH Hòa Lợi đã phát đi Thông báo họp báo vì trong thời gian qua, nhiều thông tin sai bản chất vụ việc “tử tù” Trần Văn Thêm được TAND Tối cao bồi thường 6,7 tỷ đồng.

>>> Giám đốc Công ty Luật TNHH Hòa Lợi lên tiếng

>>> Sự thật về số tiền 6,7 tỷ đồng bồi thường cho "tử tù" Trần Văn Thêm

Trong Thông báo họp báo số 0208/2019/TB-HL của Công ty Luật TNHH Hòa Lợi gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và các sở, ban ngành liên quan cho thấy: Thời gian vừa qua, trên một số báo và các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin những nội dung liên quan đến việc ông Trần Văn Thêm (SN 1936, tại thôn Đức Ngân, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) người hai lần bị kết án tử hình đã được TAND Tối cao bồi thường 6,7 tỷ đồng nhưng chỉ được nhận hơn 2 tỷ đồng.

thong-bao-hop-bao-20190802161526-1-5d44227916bc6

Thông báo họp báo số 0208/2019/TB-HL của Công ty Luật TNHH Hòa Lợi.

Sau khi các bài báo được đăng tải nhiều cơ quan quản lý nhà nước, nhiều tổ chức và nhiều độc giả cả nước do không có thông tin đầy đủ và chính xác đã có những nhìn nhận đánh giá, bình luận khác nhau và không biết được thực hư về bản chất vụ việc như thế nào?

Thông báo còn chỉ ra, một số bài báo đăng tải không đúng sự thật như: Báo điện tử Dân Trí, báo Nông nghiệp Việt Nam điện tử,.... phần nào ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Công ty Luật TNHH Hòa Lợi và Luật sư Vũ Văn Lợi (Giám đốc Công ty) cũng như cả giới luật sư Việt Nam nói chung.

Để có đầy đủ thông tin về vụ việc, cũng như trả lời dư luận đúng với bản chất của sự việc, Công ty Luật TNHH Hòa Lợi đã có kế hoạch xin tổ chức buổi họp báo để công khai các nội dung:

Liên quan đến vụ việc ông Trần Văn Thêm – người tử tù oan sai đã được TAND Tối cao chi trả khoản tiền 6,7 tỷ đồng để dư luận và các cơ quan báo chí có cái nhìn khách quan, toàn diện về vụ việc khi đăng tải thông tin.

Thông báo của Công ty về việc sẽ khởi kiện một số báo đăng tải thông tin sai sự thật không đúng bản chất vụ việc ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Công ty Luật TNHH Hòa Lợi và Luật sư Vũ Văn Lợi.

Thời gian họp báo dự kiến sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 07/8/2019, tại Công ty Luật TNHH Hòa Lợi (tầng 1, tòa nhà CT13B khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội).

Đoàn Vĩnh