Thứ hai, 29/1/2018 | 14:30 GMT+7

Nhà hoạt động đối lập Nga bị bắt vì biểu tình trái phép

LSVNO - Nhà hoạt động xã hội đối lập tại Nga, ông Navalny bị bắt vì tổ chức mít tinh ở TP. Moscow (Nga) kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử tổng thống tháng 3 sắp tới. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ, ông này được thả tự do.

Luật sư của ông Navalny, bà Olga Mikhailova cho biết, ông Navalny đã được trả tự do nhưng sẽ phải đối mặt với một phiên tòa sắp tới, nếu bị buộc tội vi phạm luật về tổ chức biểu tình, ông Navalny có thể bị phạt tù nhiều năm.

navalny-ycmy-5a6ecd539635a

Ông Navalny bị bắt tạm giam ở trung tâm Moscow vì tổ chức biểu tình trái phép ngày 28/01. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 28/01, ông Navalny đã kêu gọi những người ủng hộ ông tập trung biểu tình ở khu vực trung tâm TP. Moscow. Tuy nhiên, cuộc biểu tình tại địa điểm này đã không nhận được sự cho phép của chính quyền thành phố và đã đề nghị ông Navalny tổ chức biểu tình tại một số địa điểm khác, nhưng nhà hoạt động xã hội này lại không chấp nhận nên bị lực lượng chức năng bắt tạm giam để ổn định trật tự.

Ông Navalny, được biết đến là người chuyên chỉ trích Tổng thống Putin và đã từng tham gia tranh cử chức tổng thống, nhưng Ủy ban Bầu cử trung ương Nga tước quyền tranh cử đối với ông vì dính líu tới những vụ án tham nhũng. Trong những ngày qua, ông đã kêu gọi các cuộc biểu tình nhằm tẩy chay cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới.

Hà Thủy (tổng hợp)