Clip: Dồn gấu đen vào đường cùng, báo sư tử nhận kết đắng vì hứng chịu cơn thịnh nộ

18/08/2020 14:09

Bị kẻ thù truy đuổi, gấu đen lập tức leo lên cây để lánh nạn. Tuy nhiên, khi bị báo sư tử dồn vào đường cùng nó lập tức quay sang chống trả quyết liệt.

Khi đang tìm kiếm thức ăn dưới gốc cây, gấu đen bất ngờ lọt vào tầm ngắm của một con báo sư tử. Nhờ sự cảnh giác cao độ, gấu đen nhanh chóng phát hiện ra kẻ thù đang lao tới. Ngay lập tức nó leo lên cây để tránh sự truy đuổi.

Tuy nhiên lần này nó lại bắt gặp một đối thủ cũng có khả năng leo trèo cực tốt. Do đó, dù cố gắng leo lên cây để trốn tránh thì gấu đen cũng không thể thoát được trận chiến này.

Khi bị dồn vào đường cùng, gấu đen lập tức quay sang phản kháng. Nó đứng thẳng bằng 2 chân sau, dùng móng vuốt sắc nhọn liên tục tấn công khiến báo sư tử tối tăm mặt mũi và phải nhanh chóng rút lui.

Dù ít đối đầu nhưng thực tế đã ghi nhận trường hợp gấu đen giết chết báo sư tử và ngược lại.

Gấu đen Mỹ được biết đến là một loài gấu có kích thước trung bình, thường sinh sống ở các khu rừng Bắc Mỹ. Gấu đen thường xuyên leo lên cao để kiếm ăn, trốn thoát khỏi kẻ thù hoặc ngủ đông.

Chúng có sức mạnh tuyệt vời. Một cú tát bằng chân trước của gấu đen cũng đủ để giết chết một con hươu lớn. Ngay cả các con gấu nhỏ cũng có thể lật ngửa các phiến đá có trọng lượng 141–147 kg bằng một chân trước.

Theo NĐT