Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

24/10/2020 14:33

(LSVN) – Sáng 24/10, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết sau 3 ngày tích cực, khẩn trương điều tra, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Ph. (23 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Ph. tại cơ quan điều tra.

Theo đó, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, ngay sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, vợ của anh Trần Văn Lộc, công nhân thủy điện Rào Trăng 3), phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng.

Lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Ph., thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính…

Bước đầu, Ph. thừa nhận đã thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của chị Thảo. Ngoài ra, Ph. còn khai đã thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều người dân khác.

Vụ việc hiện đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra.

Liên quan đến vụ việc, trước đó chị Thảo đến Công an huyện Krông Nô trình bày việc mình bị kẻ xấu lừa mất 100 triệu đồng trong tài khoản (Vietcombank, mở tại Quảng Trị).

Theo chị Thảo, ngày 20/10, một người đàn ông dùng điện thoại số 0799xxx007 gọi gặp chị, xưng tên là Nghị, ở Đà Nẵng. Sau khi hỏi thăm, chia buồn, người này gửi tin nhắn kèm một đường link lạ và đề nghị chị Thảo nhập thông tin để gửi tiền ủng hộ.

Ngay khi nhập đủ thông tin, tài khoản của chị Thảo bị mất 150 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Thảo may mắn được hoàn lại 50 triệu do lần giao dịch thứ 3 không thành công.

LÂM HOÀNG (t/h)