Chuẩn bị cho Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức tại Thừa Thiên – Huế

23/09/2020 18:34

(LSO) – Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 tại Thừa Thiên – Huế dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10/2021 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi làm việc.

Sáng ngày 23/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cùng đoàn công tác của Bộ có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về thống nhất một số nội dung, chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 tổ chức tại Thừa Thiên – Huế.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 tại Thừa Thiên – Huế, dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10/2021 với nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc Liên hoan phim; tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22; tổ chức hội thảo về điện ảnh; giao lưu với Nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và Nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Liên hoan phim Việt Nam là một hoạt động thường kỳ do Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch và Cục Điện ảnh tổ chức nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật; đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam.

Ngoài ra, Liên hoan còn là ngày hội của đội ngũ các nhà làm phim Việt Nam và là dịp để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thảo luận về những vấn đề phim ảnh nhằm đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại buổi làm việc.

Với một sự kiện lớn như Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, được diễn ra ở Huế, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định, tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; đồng thời, sẵn sàng tham gia vào một số hoạt động tại Liên hoan để Liên hoan hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra thành công, tốt đẹp, mang lại dấu ấn mới của ngành điện ảnh Việt Nam.

Đây là không chỉ là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới và hình thành những bộ phim hay trong tương lai mà còn góp phần quảng bá văn hóa và con người Huế đến với công chúng cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

HOÀNG NGHĨA