Clip: Ferrari chục tỉ bốc cháy ngùn ngụt trên đường khiến Audi đỗ sau bị vạ lây

22/07/2020 15:56

Chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia đang đỗ bên đường bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến chiếc xe Audi ở phía sau cũng bị vạ lây.

Sự việc xảy ra vào ngày 19/7, tại một con đường ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây Trung Quốc.

Một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia màu đỏ đang dừng đỗ bên đường đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa bốc lên từ nắp khoang động cơ sau đó bao trùm phần đuôi xe. Điều đáng nói là một chiếc Audi màu đen đỗ phía sau đã bị vạ lây khi cháy cả phần đầu xe.

Khi phát hiện ra chiếc xe bị cháy, hai người đàn ông đã ra sức dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa. Đám cháy lớn đã khiến kính chắn gió phía sau của chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia bị vỡ một mảng khá lớn.

Nhiều người cho rằng, với mức giá của chiếc Ferrari 458 Italia tại Trung Quốc rơi vào khoảng 4 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 13 tỉ đồng thì việc sửa chữa thay thế cho chiếc xe sau vụ cháy xe này là khá lớn. Không chỉ vậy, chủ xe Ferrari 458 Italia còn có thể phải bồi thường thiệt hại cho xe Audi bị liên lụy.

Ferrari 458 Italia là loại xe ô tô thể thao động cơ đặt giữa được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Ferrari. Chiếc xe này được chính thức giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt vào ngày 19/9/2009 nhằm thay thế chiếc Ferrari F430.

Ferrari 458 được trang bị động cơ V8 với dung tích xi lanh 4,5 lít. Theo số liệu chính thức của Ferrari thì chiếc xe 458 này có thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3,4 giây và có tốc độ tối đa là 325 km/h.

Ferrari 458 được trang bị theo tiêu chuẩn hộp số Getrag gồm 7 số giống như chiếc Ferrari California. Đây là chiếc xe thứ tư của Ferrari (sau Enzo, Challenge Stradale và 430 Scuderia) không được trang bị hộp số sàn truyền thống.

Theo NĐT