Điện Biên: Khởi tố vụ án thảm sát 3 người tử vong

22/06/2020 11:22

(LSO) – Ngày 22/6 Viện KSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án hình sự giết người, đồng thời triệu tập 9 người liên quan đến vụ án 3 người tử vong ở thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo để điều tra làm rõ.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, tính tới sáng nay 22/6, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập 9 người có liên quan đến vụ án để đấu tranh, lấy lời khai.

Theo Đại tá Tráng A Tủa, bước đầu khai thác đã làm rõ được hành vi của một số đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng có tham gia hoạt động đòi nợ cùng vợ chồng ông Chung, Thu hay không, về cả tính chất và mức độ, cơ quan công an đều chưa có căn cứ để xử lý hình sự đối với các đối tượng.

Ngôi nhà của ông Đàm Văn Lực.

Trước đó, khoảng 07h30 sáng ngày 20/6, người dân phát hiện một thi thể người phụ nữ khoảng 40 tuổi nằm trên cánh đồng tại khối Trường Xuân, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên trong tư thế nằm ngửa, trên người có nhiều vết thương.

Cách đó không xa, trong một ngôi nhà, 2 người đàn ông được phát hiện trong tình trạng bị thương nặng, trên người có nhiều thương tích, 2 nạn nhân sau đó cũng tử vong tại bệnh viện.

Danh tính các nạn nhân được xác định là ông Đàm Văn Lực (SN 1963, trú tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên); ông Nguyễn Khánh Chung (SN 1967), bà Trần Thị Thu (SN 1980 – là vợ của ông Nguyễn Khánh Chung, trú tại khối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước khi xảy ra án mạng vợ chồng ông Chung bà Thu đã đến nhà ông Lực nghi đòi nợ.

Tại đây, ông Lực mở cổng cho vợ chồng ông Chung bà Thu vào nhà, khi vừa vào nhà ông Lực liền đóng cửa cầm 2 con dao nhọn khoảng 30cm đâm 2 nhát vào bụng và phía sau lưng ông Chung, làm ông Chung gục tại chỗ.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, nhưng do vết thương quá nặng nên cả 3 nạn nhân đều tử vong.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên người bà Trần Thị Thu có 4 tờ giấy vay nợ (bản phô-tô) với tổng số tiền là 1,57 tỷ đồng thể hiện bên cho vay là bà Trần Thị Thu, bên nợ là bà Nguyễn Thị T. (bà T. là vợ ông Đàm Văn Lực).

Hiện vụ án, đang được cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

THANH PHONG (t/h)

Tin mới