Khởi tố ông già dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư Hà Nội

29/06/2020 11:22

(LSO) – Sáng 29/6, Công an Q. Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dương Thế Hưng (65 tuổi, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, P.Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng) để làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 146 bộ Luật hình sự.

Thang máy tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung. Ảnh: Internet

Theo đó, sau khi khởi tố, bị can sẽ bị tạm giữ hình sự 3 ngày, Công an Q. Hai Bà Trưng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú và được địa phương giám sát.

Trước đó, khoảng 21h tối 17/6, trong quá trình di chuyển thang máy trong tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung, ông Hưng đã có những hành động đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm của bé trai 8 tuổi. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bé trai đã trình báo cơ quan chức năng sở tại.

Theo một số bảo vệ của tòa nhà, ông Hưng là cư dân của chung cư, có trình độ học vấn thạc sĩ. Thông tin này thể hiện qua một tờ khai trước đó với lực lượng bảo vệ tòa nhà.

Ngày 18/6, Công an Q. Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Hưng, sau khi người này thừa nhận đã có hành vi dâm ô bé trai với Công an P.Vĩnh Tuy.

Ngày 22/6, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản yêu cầu Công an TP. Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm, báo cáo kết quả trước ngày 30.6

LÂM HOÀNG(t/h)