(LSVN) - Câu chuyện của gia đình ông Lê Sỹ Ngũ tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, chỉ vì thương bạn không có chỗ ở đã cho bạn ở nhờ trên đất của mình. Đến nay dù người bạn năm xưa đã về nơi chín suối, nhưng mảnh đất cho bạn mượn năm đó lại có nguy cơ bị chiếm đoạt mất.
(LSVN) - Theo thông tin từ đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sau khi nhận được phản ánh về bất cập trong việc xét nghiệm cho trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay, Bộ này vừa có chỉ đạo gửi các cơ quan chuyên môn trực thuộc nghiên cứu, xem xét.
Chiều 20/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM họp báo cung cấp thông tin định kỳ.
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết TP.HCM có 68 ca nhiễm Omicron, trong đó 65 ca nhập cảnh, 3 ca cộng đồng.
(LSVN) - Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao mới đây, cập nhật về hộ chiếu vaccine Covid-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, hộ chiếu vaccine của Việt Nam được 10 nước công nhận.
(LSVN) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp gạo không thu tiền để cứu đói cho nhân dân các tỉnh Tây Ninh, Cao Bằng, Phú Yên, Ninh Thuận, Nghệ An, Gia Lai và Quảng Bình.
(LSVN) - Tại Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 diễn ra vào ngày 20/01, Bộ Y tế đã đề xuất và xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ Chính trị về việc tiêm vaccine Covid-19 cho đối tượng từ 5-11 tuổi.
(LSVN) - Mới đây, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, doanh nghiệp có khả năng trả nợ được hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm.
(LSVN) - Trẻ em là người yếu thế, là đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Do đó, mọi hành vi xâm phạm đến quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được sống sẽ phải bị xử lý nghiêm minh nhất.
(LSVN) - Tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là một trong số những tội phạm phổ biến thuộc nhóm các tội xâm phạm sở hữu quy định trong Bộ luật Hình sự (BLHS). Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên nhiều lĩnh vực gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng phức tạp đến tình hình an ninh trật tự, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân. Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để chiếm đoạt tài sản.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 45/2021/TT-BGDĐT quy định về việc xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non.
(LSVN) - Ngày 18/01, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 18/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trở lại trường học an toàn.
(LSVN) - Sáng ngày 18/01, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã họp trực tuyến với các quận, huyện để chuẩn bị đón trẻ tiểu học sau ngày 07/02. Trong đó, Sở này đã hướng dẫn tổ chức dạy trực tiếp cấp học này.
(LSVN) - Sáng ngày 18/01, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 7. Trong đó, về công tác lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).
(LSVN) - Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ ngày 05/5 tới đây, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng. Khi đó, tuyến cao tốc này chỉ phục vụ các phương tiện có đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí điện tử không dừng, phương tiện không đủ điều kiện không được đi vào cao tốc.
(LSVN) - Ngày 18/01, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố tình hình lương thưởng Tết năm 2022. Mức thưởng Tết Âm lịch 2022 bình quân hơn 6,1 triệu đồng.
(LSVN) - Sắp tới, gia đình tôi có dự định cho con đi mổ cận thị và cháu đã được đóng bảo hiểm y tế (BHYT). Vậy tôi muốn hỏi, con tôi đi mổ cận thị có được quỹ BHYT thanh toán không? Bạn đọc M.A. (Hà Nội) có hỏi.
(LSVN) - Tội "Quảng cáo gian dối" không được quy định trong Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1985. Tuy nhiên do sự phát triển của xã hội, nền kinh tế thị trường cần có nhu cầu điều chỉnh những hành vi quảng cáo hàng hóa, nên Nhà nước coi hành vi quảng cáo gian dối là hành vi nguy hiểm cho xã hội và bị xử lý bằng biện pháp hình sự. Xuất phát từ lý do đó, tội "Quảng cáo gian dối" đã được quy định tại Điều 168 BLHS năm 1999 và BLHS sửa đổi, bổ sung năm 2009. Theo đó, các hành vi quảng cáo gian dối về hàng hóa, dịch vụ sẽ bị xử lý khi gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này. BLHS năm 2015 quy định về tội "Quảng cáo gian dối" tại Điều 197, trong đó bỏ quy định về yếu tố gây hậu quả nghiêm trọng và chỉ áp dụng hình phạt tiền và cải tạo không giam giữ đến 3 năm.
(LSVN) - Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, người dùng điện thoại hệ điều hành iOS và Android đều đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng (app) phòng chống dịch PC-Covid có bổ sung 2 tính năng mới “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.
(LSVN) - Tôi đang công tác tại một trường trung học cơ sở. Sắp tới, cơ quan tôi có tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp cao hơn. Vậy tôi muốn hỏi, giáo viên được đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng cần những điều kiện gì? Bạn đọc M.A. (Hà Tĩnh) có hỏi.
(LSVN) - Có thể dùng Căn cước công dân (CCCD) thay giấy tờ cá nhân; Không đổi CCCD hết hạn có thể bị phạt đến 500.000 đồng; Mang CCCD đi cầm cố, thế chấp sẽ bị phạt... là những điểm mới về CCCD gắn chip sẽ có hiệu lực từ năm 2022.
(LSVN) - Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, hôm nay (ngày 13/01) sẽ tổ chức lễ khánh thành dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông.
(LSVN) - Nhiều dấu hỏi về sản phẩm ghế massage Maxcare do Công ty TNHH TBCS Y tế Đại Gia Đình Phương Đông bán, phân phối có dấu hiệu vi phạm luật quảng cáo, “thổi phồng” về chất lượng sản phẩm, không dán tem nhãn phụ trên sản phẩm khiến người tiêu dùng hoài nghi về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng thực sự của sản phẩm này?
(LSVN) - Trường tiểu học - Trung học cơ sở Sputnik (Trường liên cấp Sputnik) được Công ty CP xây dựng công trình giao thông 829 cho thuê tài sản trên đất với diện tích khoảng hơn 3000 m2 trên tổng số 10.076m2. Tuy nhiên, thay vì sử dụng đất đúng mục đích, lãnh đạo trường này lại “hô biến” hơn 10.000m2 đất thành trường liên cấp để phục vụ công tác tuyển sinh, giảng dạy?