Ông Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình

30/09/2020 11:10

(LSO) – Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được đề cử chỉ một ngày trước khi ông bước vào cuộc tranh luận đầu tiên với ứng viên Đảng Cộng hòa, đương kim Tổng thống Donald Trump.

Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Hôm 28/9, nghị sĩ Đảng Lao động Anh Chris Bryant đã đề cử Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực của ông trong việc làm giảm căng thẳng chính trị trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực nổ ra trên khắp nước Mỹ.

Chính trị gia người Anh khẳng định, trong khi nhiều thành phố của Mỹ chìm trong bạo lực và biểu tình, ông Biden đã tạo nên sức ảnh hưởng lớn để trấn an người dân. Cựu Phó Tổng thống Mỹ từng khẳng định quan điểm “súng đạn có thể khiến một trái tim ngừng đập, nhưng những từ ngữ được đặt đúng chỗ có thể thay đổi trái tim và nhiều trái tim có thể thay đổi cả thế giới”.

Ông Joe Biden đã nhận được đề cử chỉ một ngày trước khi ông bước vào cuộc tranh luận đầu tiên với ứng viên Đảng Cộng hòa, đương kim Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Trump cũng đã nhận được 3 đề cử giải Nobel Hòa bình vì các nỗ lực trung gian đàm phán hòa bình giữa Serbia và Kosovo, làm tốt vai trò trung gian trong hiệp ước lịch sử giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Gần đây nhất, Tổng thống Trump được một giáo sư ngành luật tại Australia đề cử nhận giải thưởng này vì đánh giá trong “học thuyết Trump” lên án những cuộc chiến tranh không có hồi kết.

LÊ HÙNG (t/h)