Tổ chức nhân sự – không thể là ‘việc đã rồi’!

05/08/2020 14:16

(LSO) – Việc chỉ định chức vụ Bí thư Thành ủy thành phố Bắc Ninh gây xôn xao dư luận và cũng là mối quan tâm của giới truyền thông đến giờ đã có kết quả. Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu cấp có thẩm quyền tỉnh Bắc Ninh xem xét việc  bố trí, sắp xếp nhân sự này.

Đây là lần đầu tiên Trung ương có động thái rất nhanh chóng (chỉ sau 10 ngày) đối với việc bố trí nhân sự làm lãnh đạo chủ chốt tại địa phương. Điều này khẳng định rằng, việc tổ chức nhân sự không thể đặt vào tình trạng “việc đã rồi” và giữ nguyên như vậy.

Đồng thời, trong hội nghị giao ban trực tuyến của ngành tổ chức Đảng mới đây, Trưởng ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính nhắc nhở “tránh tình trạng đúng quy trình, quy định nhưng không đúng người”.

Ảnh minh họa.

Nhìn lại quy trình dẫn tới việc chỉ định Bí thư Thành ủy TP. Bắc Ninh thì thấy rõ cách sắp xếp, bố trí “bài bản” như thế nào. Đại hội Đảng bộ thành phố bầu và Bí thư đương nhiệm tái đắc cử, sau hơn 20 ngày thì ông này được bố trí giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh và thay thế vào chỗ ông là người được chỉ định mà không qua bầu cử, tức là không cần sự tín nhiệm của đại biểu dự đại hội. Tổ chức nhân sự là việc làm cẩn trọng, có quy hoạch lâu dài, sao lại đường đột như vậy, liệu có đúng quy trình?

Còn về quy định, Trung ương đã có yêu cầu cụ thể trong lĩnh vực này. Đó là, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương, “giữ vững nguyên tắc, dân chủ, công tâm, khách quan, công khai, minh bạch trong công tác cán bộ”, “kiên quyết chống đề bạt, bổ nhiệm, bố trí cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, nhất là đối với người nhà, người thân”, đặc biệt là nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, nghiêm khắc với bản thân…

Đối chiếu với các quy định này với trường hợp chỉ định ở Bắc Ninh thì rõ ràng có căn cứ và nguyên do để dư luận bức xúc, báo chí lên tiếng và cấp trên vào cuộc. Nếu như người được chỉ định không phải là con trai của đương kim Bí thư Tỉnh ủy thì dứt khoát không có những phản ứng xã hội như thế!

Đã có nhiều trường hợp bổ nhiệm, sắp xếp các “cậu ấm” vào chỗ ấm êm, đầy tiềm năng thăng tiến nhưng ngồi chưa ấm chỗ thì đã phải rời đi bằng cách này hay cách khác. Những người cố tình đi theo “vết xe đổ” này cũng sẽ nhận một kết cục tương tự mà thôi!

NHỊ NGỌC