Kịp thời di dời 14 người của 03 hộ gia đình bị ngập nước đến nơi an toàn trong đêm

17/10/2020 07:21

(LSVN) – Đêm ngày 16/10, Đồn biên phòng Hương Nguyên, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai lực lượng, kịp thời di dời 14 người và tài sản của 03 hộ gia đình tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) đến nơi an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hương Nguyên ứng cứu tại gia đình ông Quỳnh Nót, thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, vào lúc 17h30 chiều ngày 16/10, sau khi nắm bắt tình hình có 03 hộ gia đình tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới bị ngập do mưa lớn, Đồn biên phòng Hương Nguyên đã huy động hơn 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương đến hỗ trợ, ứng cứu.

Sau hơn 2 giờ vật lộn với mưa và nước lớn, đến 19h40 phút, lực lượng biên phòng cùng chính quyền địa phương đã di dời toàn bộ 14 người và tài sản của 03 hộ gia đình đến nơi an toàn.

Ông Quỳnh Nót, là một trong 03 hộ gia đình bị nước ngập tại thôn Ka Lô, xã A Roàng, huyện A Lưới cho biết: “Từ đầu giờ chiều, ở đây có mưa lớn, nước nhiều nơi đỗ về nên dâng cao rất nhanh. Do mưa lớn, trời tối, gia đình tôi lại có người già và trẻ nhỏ nên việc di dời gặp nhiều khó khăn, cũng may có các anh biên phòng đến cứu kịp thời nếu không giờ chúng tôi đã gặp nạn; các anh còn lao vào dòng nước để di dời toàn bộ tài sản của gia đình đến nơi an toàn nữa, tôi cảm ơn các anh nhiều lắm”.

Theo Đại uý Hoàng Minh Khích, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Hương Nguyên, trực tiếp chỉ huy lực lượng ứng cứu cho biết thêm: “Địa hình ở đây rất hiểm trở, chỉ cần lượng mưa lớn trong khoảng 4 đến 5 giờ liên tục, các gia đình ở vị trí trũng sẽ rất dễ bị ngập và cô lập, đặc biệt là vào buổi tối, người dân ít cảnh giác. Chính vì thế, đơn vị đã bố trí lực lượng tại các địa bàn sung yếu, thường trực 24/24 để chủ động ứng cứu, di dời người dân đến nơi an toàn khi lũ về bất ngờ”.  

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân đã phối hợp với chính quyền địa phương di dời 122 hộ gia đình bị ngập tại các xã Hồng Thuỷ, Trung Sơn (huyện A Lưới) đến nơi an toàn.

VÕ TIẾN – HOÀNG NGHĨA