Luật sư Dương Kim Huệ gửi thư cảm ơn Liên đoàn Luật sư Việt Nam vì được bảo vệ quyền lợi

24/06/2020 16:03

(LSO) – Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa nhận được thư cảm ơn của Luật sư Dương Kim Huệ, thuộc Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng về việc Liên đoàn đã có biện pháp hỗ trợ Luật sư trong quá trình hành nghề, tham gia tố tụng tại Tòa án.

Ảnh minh họa.

Theo thư cảm ơn, vào ngày 26/5/2020, Luật sư Dương Kim Huệ có làm Báo cáo gửi đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng. Nội dung báo cáo trình bày về việc khi Luật sư Huệ tham gia phiên tòa hình sự xét xử Nguyễn Hữu Khải về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định thì bị một số đương sự là bị hại trong vụ án buông những lời lẽ xúc phạm, uy hiếp tinh thần Luật sư, có hành động tấn công Luật sư Huệ và Luật sư Hứa Thị Trung Nghĩa – thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được Báo cáo của Luật sư Huệ, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã nhanh chóng và kịp thời ban hành Công văn số 150/LĐLSVN-BVQLLS ngày 28/5/2020 gửi đến Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định để yêu cầu có biện pháp bảo vệ Luật sư.

Chính nhờ sự bảo vệ kip thời của Liên đoàn qua Công văn nêu trên mà Phiên tòa được mở lại vào ngày 08/6/2020 đã diễn ra và kết thúc một cách tốt đẹp. An ninh phiên tòa đảm bảo, việc bảo vệ Luật sư thoát khỏi vòng vây của đương sự và ra khỏi Tòa án an toàn.

Vì vậy, Luật sư Dương Kim Huệ gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Luật sư Huệ rất vui mừng và cảm kích trước sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi cho Luật sư của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

“Qua đây, Luật sư chúng tôi càng thêm tin tưởng hơn vào Liên đoàn Luật sư Việt Nam và có thể yên tâm hành nghề, cống hiến hết mình, góp phần đưa Liên đoàn Luật sư Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh” Luật sư Dương Kim Huệ bày tỏ trong thư cảm ơn.

THANH THANH