Thắm tình quân dân nơi biên giới

12/11/2020 05:53

(LSVN) – Ngày 10/11 tại thôn Paris Kavin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất.

Chương trình chào mừng văn nghệ.

Trong không khí của toàn Đảng, toàn dân sôi nổi thi đua nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Ở các vùng biên giới, không khí đó cũng hết hào hùng, nồng nhiệt. Với những người lính Biên phòng công tác tại biên giới, đó cũng là ngày hội chung vui với toàn dân.

Tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới hàng năm, dịp lễ này được chú trọng cùng với sự tham gia của các cơ quan chức năng, lực lượng đứng chân trên địa bàn, trong đó có Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt.

Lễ chào cờ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Năm 2020, thôn Paris  KaVin được chọn làm điểm đầu tiên của toàn xã, có thể nói rằng đây là dịp để người dân ở các khu dân cư thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, vun đắp tình làng, phát huy tinh thần yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Ngày hội được tổ chức vào sáng ngày 10/11 với sự tham gia đông đủ của bà con nhân dân cùng với sự hiện diện của các cấp lãnh đạo huyện, xã, bản. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư huyện ủy A Lưới.

Bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư huyện ủy A Lưới cùng bà con tham gia lễ hội Aza (Lễ hội cầu mưa thuận gió hòa).

Ngày hội được diễn ra hết sức vui tươi, phấn khởi, thôn Paris Kavin đã báo cáo tổng kết những kết quả đạt được trong xây dựng phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo trong thời gian qua. Tại buổi lễ, ông A Vô Ta Rô đã trao giấy khen gia đình văn hóa cho hộ gia đình ông Hồ Văn Hoàn, một hộ gia đình luôn gương mẫu trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động của thôn cũng như xây dựng phát triển kinh tế của gia đình.

Đồng thời, trong dịp lễ này đã khánh thành nhà rông truyền thống của thôn với niềm vui mừng của toàn thể bà con. Trong chương trình, những người lính Biên phòng tham gia gần gũi với nhân dân, cùng tham gia sinh hoạt văn hóa văn nghệ, tham gia các lễ hội truyền thống của đồng bào Tà Ôi. Kết thúc chương trình bằng “ bữa cơm đoàn kết” đã gắn kết hơn nữa tình đoàn kết quân dân cùng với những nụ cười, cái bắt tay làm ấm bao lòng nơi biên giới.

Chụp ảnh lưu niệm quân dân trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nói về ngày hội đại đoàn kết, ông Hồ Thành Đùi, Chủ tịch mặt trận xã Lâm Đớt: “Trong quá trình tổ chức ngày hội đại đoàn kết của thôn, lãnh đạo chính quyền xã chúng tôi đã luôn có sự chỉ đạo sâu sát, quan tâm kịp thời. Và có thể đánh giá, hôm nay ngày hội đã được diễn ra trong một bầu không khí vui tươi, phấn khởi và thành công trọn vẹn mang lại nhiều ý nghĩa. Cũng qua đây, gửi lời cảm ơn Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt đã quan tâm, có sự phối hợp chặt chẽ để tạo nên ngày hội đoàn kết thắm tình quân dân”.

THÁI SƠN