Thêm vụ sạt lở làm 3 người chết, 8 người mất tích

29/10/2020 15:02

(LSVN) – Thêm 1 vụ sạt lở mới ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam làm 3 người chết, 8 người đang mất tích, lực lượng chức năng của xã và huyện đang tiếp cận hiện trường.

Hiện trường vụ lở đất tại xã Phước Lộc.

Trong khi các lực lượng chức năng gồm: Quân khu 5, các cơ quan tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Nam đang tổng lực tìm kiếm 45 người mất tích tại thôn 1 xã Trà Leng và 08 người ở thôn 1 xã Trà Vân (huyện Nam Trà My) thì tiếp tục một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, lúc 11 giờ 40 ngày 29/10, ông Lưu Huyền Thoại (Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) xác nhận, một vụ sạt lở vừa xảy ra trên địa bàn khiến 11 người mất tích.

Theo đó, khoảng 15 giờ chiều qua, tại thôn 3 xã Phước Lộc xảy ra vụ sạt lở. Người dân băng rừng, đến 09 giờ ngày 29/10, lực lượng tại chỗ, người dân đã tìm được 3 thi thể.

Hiện cán bộ xã Phước Lộc và huyện Phước Sơn đang tổ chức lực lượng tiếp cận hiện trường.

Hiện trường vụ sạt lở ở xã Phước Lộc.

Dự kiến, 16 giờ chiều nay, lực lượng xã mới tiếp cận được vụ sạt lở. Được biết, khu vực sạt lở thôn 3, xã Phước Lộc có 32 hộ với 215 nhân khẩu. Vụ sạt lở còn khiến nhà cửa, tài sản của người dân bị hư hỏng.

Quảng Nam liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở đất ở khu dân cư trong chiều 28/10.

Tại huyện Nam Trà My, vụ sạt lở thứ nhất ở xã Trà Leng khiến 45 người mất tích, đã tìm thấy 8 thi thể; vụ sạt lở thứ hai ở xã Trà Vân khiến 20 người bị vùi lấp, trong đó 12 người bị thương, 8 người tử vong đã tìm thấy thi thể.

Tại huyện Phước Sơn, anh Hồ Văn Sợ (25 tuổi, cán bộ dân vận), anh Hồ Văn Độ (28 tuổi, Phó bí thư xã đoàn Phước Lộc) cùng ba cán bộ khác đến các thôn trên địa bàn làm nhiệm vụ kiểm tra sạt lở, hỗ trợ người sơ tán. Trên đường đi, anh Sợ và anh Độ bị rơi xuống suối vì sạt lở đất. Lúc này, mưa lớn và nước chảy xiết đã cuốn trôi hai người. Hiện thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy.

Cũng tại xã Phước Lộc, vụ sạt lở đất xảy ra ở thôn 6 nêu trên khiến 11 người bị vùi lấp.

Do ảnh hưởng của bão Molave gây mưa lớn, tuyến đường Hồ Chí Minh qua Phước Sơn bị chia cắt, sạt lở nặng. Dự kiến mất 5 đến 7 ngày mới có thể khắc phục.

CHI AN