Ban Nữ công Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai: 06 năm trưởng thành và phát triển

19/10/2020 21:59

(LSVN) – Xuất phát từ nhu cầu thực tế của nữ Luật sư cần có một tổ chức trong Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công việc cũng như đóng góp cho sự phát triển chung của nữ Luật sư, nâng cao vai trò và vị trí của người nữ Luật sư trong thời kỳ mới. Ngày 08/3/2014, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai đã ra Quyết định số 04/QĐ.ĐLS.ĐN ngày 14/2/2014 về việc thành lập Ban Nữ công lâm thời với 05 thành viên.

Sau 6 năm hoạt động, đến nay Ban Nữ công đã có hơn 40 thành viên tham gia sinh hoạt. Trong 6 năm (2014-2020) kể từ những ngày đầu thành lập, Ban Nữ công Đoàn Luật sư Đồng Nai thường xuyên tổ chức các hoạt động họp mặt thường kỳ vào dịp 8/3 và 20/10 hàng năm, tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt dã ngoại, cùng với đó là những hoạt động ngoại khóa tích cực như tổ chức thi cắm hoa nhân dịp 20/10, tổ chức thi hùng biện, luôn quan tâm, thăm hỏi và chia sẻ cùng với các Luật sư trong việc thăm hỏi ốm đau, gia đình có ma chay, phúng viếng…

Hưởng ứng nhiệt tình đóng góp xây dựng nhà tình thương cho các nạn nhân chất độc màu da cam đợt 2 trong năm 2020. Bên cạnh đó, Ban Nữ công cũng đóng góp công sức, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động thiện nguyện trong đại dịch Covid-19 cùng Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai,

Về công tác Đảng, Ban Nữ công đã giới thiệu cho Chi bộ Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai kết nạp thêm một Đảng viên, đồng thời cũng giới thiệu cho Chi bộ 3 nữ Luật sư đi học lớp đối tượng Đảng.

Bên cạnh những hoạt động tích cực, được sự quan tâm, động viên và hỗ trợ của Cấp ủy Chi bộ, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư trong mọi hoạt động, các thành viên trong Ban Nữ công chủ chốt luôn nhiệt tình và trách nhiệm trong việc tổ chức sinh hoạt.

Tuy nhiên, Ban Nữ công vẫn luôn gặp một số khó khăn dù có một lực lượng không nhỏ gần 100 chị em Luật sư, hầu hết các nữ Luật sư đều được phân bổ ở nhiều văn phòng Luật sư trên nhiều địa bàn nên rất khó để tập hợp được thường xuyên. Ngoài ra, cũng có một số nữ Luật sư vì lý do công việc nên chưa thể quan tâm nhiều đến việc sinh hoạt của Ban Nữ công trong Đoàn.

Trong giai đoạn tới, Ban Nữ công Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cố gắng hoàn thiện các mục tiêu: tạo sự gắn kết, thân thiện nhiều hơn trong đội ngũ nữ Luật sư; chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong đời sống; giao lưu với các tổ chức nghề nghiệp nữ để học tập và phát triển; xây dựng đội ngũ Luật sư ngày càng giỏi nghiệp vụ chuyên môn.

Luật sư LÊ QUANG Y
Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

Tin mới