Clip: Không chấp hành hiệu lệnh, tài xế ô tô cố tình đẩy lùi bốn chiến sĩ CSGT để bỏ chạy

22/08/2020 09:29

Không những không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô con còn cố tình đẩy lùi bốn chiến sĩ CSGT để bỏ chạy.

Cách đây vài giờ, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy lùi 4 chiến sĩ CSGT trên đường, đang nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Theo đó, khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, tài xế này không những không tuân thủ hiệu lệnh mà còn điều khiển chiếc xe tiếp tục di chuyển. Lúc này, 3 chiến sĩ CSGT đã phải đứng cản trước đầu xe, một người trèo lên nóc capo nhưng tài xế vẫn không chịu dừng.

Tuy nhiên, trước sự cương quyết của lực lượng chức năng, cuối cùng tài xế này đã phải cho dừng xe lại. Ngay sau đó, CSGT đã yêu cầu người này xuống xe để làm việc.

Hiện chưa rõ địa điểm cụ thể xảy ra sự việc nhưng ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ của tài xế này.

Trước đó, vào sáng ngày 19/8, một tài xế điều khiển chiếc xe tải vi phạm cũng đã không chấp hành hiệu lệnh, đẩy CSGT đi lùi rồi bỏ chạy trên quốc lộ 1A, đoạn qua phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Chiếc xe bỏ chạy được khoảng 5km thì lực lượng chức năng mới dừng được và đưa về kiểm tra tải trọng. Sau khi cân tải trọng, lực lượng chức năng đã xác định xe chở quá tải trên 40%.

Lực lượng đã lập biên bản vi phạm về lỗi chở quá tải và lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông. Với các lỗi kể trên, lực lượng chức năng đã xử phạt lái xe và chủ phương tiện là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phương Chi tổng số tiền 22 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với lái xe Lê Minh Hạnh.

Theo NĐT