Từ 01/11, học sinh THCS, THPT được dùng điện thoại trên lớp

19/09/2020 06:18

(LSO) – Đây là một trong những nội dung mới của Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 15/9/2020 về Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, tại Điều 37 Điều lệ này quy định rõ các hành vi học sinh không được làm. Trong đó quy định việc sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.

Trước đó, điều lệ trường phổ thông cũ thì bị cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc trong giờ học, không cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động nhưng thực tế các trường học khó quản lý, kiểm soát được việc này. Ông Sái Công Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học cho biết, điều chỉnh mới này xuất phát từ thực tế có các tình huống học sinh cần sử dụng những tính năng của điện thoại thông minh vào việc thực hiện yêu cầu học tập, tìm kiếm tài liệu tham khảo ngay trong thời gian diễn ra giờ học.

Ngoài ra, tại Điều 37 Điều lệ cũng quy định rõ các hành vi học sinh không được làm khác như:

– Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác;

– Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh;

– Mua bán, sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích khác và pháo, các chất gây cháy nổ;

– Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng;

– Sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hóa có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng đồ chơi hoặc chơi trò có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân;

– Học sinh không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2020.

THANH THANH

Tin mới