Người dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà sau 20h để tránh bão

27/10/2020 14:40

(LSVN) – Để ứng phó với bão số 9 được dự báo có cường độ rất mạnh, UBND TP. Đà Nẵng ra ký công văn yêu cầu người dân ở yên trong nhà từ 20 giờ tối ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Căn cứ nội dung cuộc họp trực tuyến của Chính phủ; cuộc họp trực tuyến của UBND vào ngày 26/07/2020 về triển khai công tác ứng phó với bão số 9, phương án khắc phục hậu quả sau bão và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy, ngày 27/10, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/10.

Công văn nêu rõ yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã. Đặc biệt yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ huy.

Các cơ quan, đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt.

Ông Thơ cũng giao Sở TN&MT làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác từ 14 giờ ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập các Đoàn công tác kiểm tra, công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã.

AN NHIÊN (t/h)