Quảng Nam ra thông báo khẩn tìm những người đi dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 256

01/08/2020 20:37

(LSO) – Chiều ngày 01/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã ra thông báo khẩn tìm những người từng dự tiệc cưới tại thôn An Hòa (xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) vào ngày 26/7 cùng với bệnh nhân bệnh nhân thứ 526 (BN 256).

Chiều ngày 01/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã ra thông báo khẩn tìm những người từng dự tiệc cưới tại thôn An Hòa (xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) vào ngày 26/7 cùng với bệnh nhân bệnh nhân thứ 526 (BN 256).

Theo đó, vào ngày 26/7, BN 526 (ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) đã đến dự tiệc cưới tại nhà ông Phan Tám (thôn An Hòa, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên).

Được biết, kể từ thời điểm phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng (BN 416, tại TP. Đà Nẵng), tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 20 ca nhiễm.

Theo ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết chiều ngày 01/8, Sở đã họp và có chỉ đạo yêu cầu các ngành liên quan khẩn trương tiếp tục rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19.

Gồm các BN nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo ông Hai, Sở Y tế Quảng Nam cũng yêu cầu mở rộng đối tượng xét nghiệm đối với các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong thông báo của Bộ Y tế.

Đồng thời, cử nhân viên xét nghiệm tham gia đội phản ứng nhanh hỗ trợ cho các địa phương tập trung và thực hiện kế hoạch tăng cường mở rộng xét nghiệm.

LÂM HOÀNG (t/h)