Thừa Thiên – Huế: Hàng loạt cây xanh đổ ngã do ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 5

18/09/2020 14:05

(LSO) – Do ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 5, sáng ngày 18/9 một trận mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã quật ngã hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP. Huế.

Gió giật mạnh đã quật ngã hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP. Huế.

Theo ghi nhận của PV, do chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 5, từ đêm 17 đến sáng 18/9 trên địa bàn TP. Huế có mưa lớn và gió giật mạnh, khiến hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP. Huế bị đổ gãy.

Ghi nhận vào sáng ngày 18/9 tại các tuyến đường Phan Chu Trinh, Đống Đa, Nguyễn Huệ, Phan Đình Phùng… (TP. Huế) hàng loạt cây xanh bị đổ ngã nằm giữa đường, kèm theo mưa lớn ngập, khiến giao thông của nhiều tuyến đường trong TP. Huế tạm thời bị gián đoạn. Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra sự việc Công ty cây xanh Huế, cùng các đơn vị liên quan đã kịp thời có mặt để khắc phục, đảm bảo giao thông qua lại cho người dân.

Cơn bão số 5 được đánh giá là cơn bão mạnh, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung trong toàn bộ ngày 18/9 trong đó thời điểm bão đi vào đất liền từ khoảng trưa đến đầu giờ chiều nay.

Cơn bão số 5 được đánh giá là cơn bão mạnh, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung trong toàn bộ ngày 18/9.

Do ảnh hưởng của bão số 5 nên trong ngày và đêm nay (18/9), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 400mm; các tỉnh Nam Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt. Từ 18-20/9 ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt.  

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền: Trên đất liền ven biển các tỉnh/thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 11. Trên đất liền ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

HOÀNG NGHĨA