(LSVN) - Việc áp dụng án lệ ở Trung Quốc được thực hiện theo “Quy định của Tòa án nhân dân Tối cao về các vụ án có giá trị hướng dẫn xét xử", được ban hành ngày 26/11/2010 và năm 2018 chính thức bổ sung vào Luật Tổ chức Toà án nhân dân (TAND) và Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quy định TAND Tối cao và VKSND Tối cao có thể công bố án lệ mang tính hướng dẫn xét xử. Các vụ án có giá trị hướng dẫn xét xử khác hẳn với các án lệ của những quốc gia theo truyền thống luật thông pháp và truyền thống luật dân sự, nó giống như một hình thức giải thích pháp luật cho các thẩm phán tham khảo khi xét xử. Dưới đây, tác giả xin được chia sẻ về nội dung của Quy định này.
(LSVN) - Trong hơn hai thập kỷ qua, bức tranh kinh tế Việt Nam đã có nhiều gam màu mới khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chủ động đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (ODI). Nếu như trước đây, việc “mang chuông đi đánh xứ người” được xem là can đảm và mạo hiểm, thì nay đã trở thành xu hướng tất yếu đối với những tập đoàn, doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược, nhằm mở rộng thị trường, tiếp cận nguồn tài nguyên, công nghệ và mạng lưới tiêu thụ toàn cầu.
(LSVN) - Trong bài viết này, tác giả tập trung phân tích, làm rõ phương thức giải quyết tranh chấp trọng tài dựa trên tài liệu trình nộp; kinh nghiệm quốc tế về vấn đề này; từ đó đưa ra đề xuất đối với Việt Nam.
(LSVN) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trong khu vực công trên toàn cầu, việc xây dựng mô hình văn phòng số đã trở thành một yêu cầu thiết yếu nhằm nâng cao hiệu lực quản trị, cải thiện chất lượng phục vụ công và thúc đẩy minh bạch hóa hành chính. Liên minh châu Âu (EU) là một trong những khu vực tiên phong trong lĩnh vực này, với nhiều chính sách và giải pháp đồng bộ nhằm hiện thực hóa chính phủ số. Từ thực tiễn triển khai tại EU, bài viết làm rõ vai trò và lợi ích của văn phòng số, đồng thời phân tích những kinh nghiệm có thể vận dụng phù hợp vào tiến trình xây dựng chính quyền điện tử, chính phủ số tại Việt Nam – hướng đến một nền hành chính hiện đại, minh bạch, linh hoạt và lấy người dân làm trung tâm.
(LSVN) - Kể từ khi tiến hành công cuộc Đổi mới năm 1986, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có những chuyển biến quan trọng trong nhận thức và hoạch định chính sách đối với khu vực kinh tế tư nhân. Từ chỗ còn định kiến và giới hạn vai trò, đến nay kinh tế tư nhân đã được khẳng định là một trong những động lực quan trọng, thậm chí quan trọng nhất của nền kinh tế. Bài viết hệ thống hóa sự phát triển chính sách của Đảng qua các thời kỳ, từ đó rút ra những nhận định về xu thế thể chế hóa vai trò kinh tế tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam hiện nay.
(LSVN) - Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.
(LSVN) - Bài viết này phân tích những bất cập trong hướng dẫn hiện hành về tình tiết giảm nhẹ “phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng”, đồng thời đề xuất hướng dẫn cụ thể nhằm bảo đảm áp dụng pháp luật thống nhất, phù hợp với thực tiễn xét xử.
(LSVN) - Tổng hợp hình phạt của nhiều bản án theo quy định tại Điều 56 Bộ luật Hình sự về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung cũng như hoạt động quyết định hình phạt trong tố tụng hình sự nói riêng. Tuy nhiên, điều luật này còn dẫn đến những cách nhìn nhận khác nhau khi áp dụng pháp luật.
(LSVN) - Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang đẩy mạnh quá trình đổi mới và cải cách hành chính nhằm xây dựng một bộ máy nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố được xem là một trong những giải pháp chiến lược nhằm thực hiện mục tiêu trên. Chủ trương này đã được thể hiện rõ trong Kết luận số 126-KL/TW của Bộ Chính trị, nhấn mạnh việc rà soát, sắp xếp lại các đơn vị hành chính không còn phù hợp về quy mô diện tích, dân số, đảm bảo tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và cải thiện chất lượng dịch vụ công.
(LSVN) - Khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Không chỉ bao gồm hơn 800 nghìn doanh nghiệp với quy mô lớn, vừa, nhỏ và siêu nhỏ, khu vực này còn có sự tham gia của 5,4 triệu hộ kinh doanh – lực lượng đông đảo nhất trong nền kinh tế tư nhân.
(LSVN) - Kháng cáo trong tố tụng hành chính là căn cứ để Tòa án cấp phúc thẩm xét xử lại vụ án hành chính mà bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực theo thủ tục phúc thẩm. Khi không đồng tình với bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm thì đương sự, người đại diện hợp pháp được thực hiện quyền kháng cáo, nhưng phải bảo đảm việc kháng cáo được thực hiện đúng quy định. Luật Tố tụng hành chính (TTHC) đã quy định cụ thể về quyền, đơn, trình tự, thời hạn... kháng cáo. Bài viết phân tích một số vấn đề còn bất cập trong quy định về kháng cáo của Luật TTHC và kiến nghị khắc phục.
(LSVN) - Trong những năm gần đây, tiền điện tử đã trở thành một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ các chính phủ, tổ chức tài chính và nhà đầu tư trên toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain cùng với sự xuất hiện của các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum đã đặt ra nhiều thách thức pháp lý, buộc các quốc gia phải nhanh chóng xây dựng khung pháp lý để quản lý và tận dụng tiềm năng của loại tài sản số này. Bài phân tích sau sẽ tổng quan về các quy định quản lý tiền điện tử trên thế giới, đặc biệt là ở Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, và Singapore, đồng thời đề xuất hướng đi cho Việt Nam trong việc xây dựng khung pháp lý phù hợp.
(LSVN) - Thực tiễn xét xử, việc xác định chính xác vai trò của từng đồng phạm trong các vụ án, bao gồm người thực hành, người giúp sức, người tổ chức và người xúi giục, đóng vai trò quan trọng. Điều này không chỉ hỗ trợ quá trình xét xử mà còn giúp đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội.
(LSVN) - “Người phạm tội là người có thành tích xuất sắc trong sản xuất, chiến đấu, học tập hoặc công tác” là một trong các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (TNHS) được quy định trong Bộ luật Hình sự (BLHS). Tuy nhiên, BLHS chỉ quy định chung dẫn đến nhiều cách hiểu khác nhau và thực trạng áp dụng không thống nhất trong giải quyết các vụ án, hoặc tạo những lỗ hổng để người phạm tội lợi dụng để được hưởng tình tiết giảm nhẹ.
(LSVN) - Việc cải cách hành chính, đặc biệt là tinh giản cấp huyện, là chủ đề được Đảng và Nhà nước Việt Nam đặt ra nhằm nâng cao hiệu lực quản lý. Bài viết phân tích lợi ích của việc bỏ cấp huyện dựa trên lý luận khoa học, kinh nghiệm quốc tế và tham chiếu các văn kiện chính sách Việt Nam. Kết quả cho thấy, việc tinh gọn bộ máy này không chỉ giảm chi phí, tăng tính tự chủ địa phương mà còn phù hợp với xu hướng cải cách toàn cầu.
(LSVN) - Là một tội phạm thuộc nhóm tội xâm phạm an toàn công cộng, tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người hướng đến khách thể là các quy định về bảo đảm an toàn trong quá trình lao động và tại nơi đông người, góp phần bảo đảm phòng, chống các tác động có khả năng dẫn đến thương tật, tử vong, thiệt hại cho người khác. Quy định về tội phạm này có một số nội dung bất cập cần nghiên cứu hoàn thiện.
(LSVN) - Quỹ tín thác bất động sản (REITs) cung cấp cơ chế cho các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường bất động sản thương mại mà không cần sở hữu trực tiếp. Bài viết phân tích chi tiết về khung pháp lý điều chỉnh REITs tại Việt Nam, Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, Pháp, Singapore và Nhật Bản; các yêu cầu pháp lý cụ thể và tác động của chúng đối với tính minh bạch thị trường, bảo vệ nhà đầu tư và sự ổn định của ngành; gợi ý một số giải pháp nhằm tối ưu hóa các quy định về REITs ở Việt Nam.
(LSVN) - Hiện nay, trong thời đại công nghệ phát triển, các hành vi nhằm mục đích xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác ngày càng mở rộng về phạm vi và phương thức trên không gian mạng, mạng xã hội, các hội nhóm và việc sử dụng công nghệ thông tin, mạng viễn thông để phạm tội khó xử lý và giải quyết hậu quả hơn so với các hình thức truyền thông trước đây. Hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, do người có năng lực trách nhiệm hình sự (TNHS) thực hiện với lỗi cố ý được quy định là một tội danh trong Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 (BLHS) tại Điều 155.
(LSVN) - Tình trạng vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến, một trong những giải pháp được đưa ra cho tình trạng này là cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Đây là một chính sách phù hợp với sự phát triển và hiện thực xã hội, nhưng để thực hiện tốt chính sách này lại là vấn đề rất phức tạp. Điều quan trọng là phải hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan, trong đó không thể không quy định các điều kiện để mang thai hộ. Tác giả thông qua việc phân tích các quy định về điều kiện mang thai hộ, làm rõ các hạn chế, bất cập và đưa ra đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định pháp luật về vấn đề này.
(LSVN) - Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung phân tích, bình luận những khó khăn, vướng mắc các quy định của pháp luật về hoãn phiên tòa hình sự; từ đó, tác giả kiến nghị một số giải pháp hoàn nhằm góp phần hoàn thiện pháp luật.
(LSVN) - Người phụ nữ tham gia vào quan hệ lao động không chỉ tạo ra thu nhập phục vụ lợi ích cho bản thân mà còn phục vụ nhu cầu lợi ích của gia đình người lao động nữ. Tuy nhiên, do đặc thù về giới, thể trạng, tâm lý, bảo vệ chức năng duy trì nòi giống và chức năng làm mẹ nên pháp luật có nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động nữ so với người lao động nam. Đồng thời, pháp luật lao động hiện nay quy định về bảo vệ quyền lợi của người lao động nữ còn nhiều bất cập, chưa phát huy được tác dụng trong thực tiễn áp dụng. Do vậy, việc tiếp tục nghiên cứu những quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người lao động là điều cần thiết.
(LSVN) - Biện pháp tư pháp hình sự là biện pháp cưỡng chế nhà nước được quy định trong Bộ luật Hình sự (BLHS), do cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng đối với người phạm tội hoặc người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội nhằm hỗ trợ hoặc thay thế hình phạt. Về bản chất pháp lý hình sự, các biện pháp tư pháp không phải là hình phạt nhưng lại là biện pháp tư pháp hình sự được BLHS quy định để có thể áp dụng đối với người có hành vi phạm tội. Sự cần thiết của các biện pháp tư pháp hình sự thể hiện ở chỗ khi được áp dụng, chúng có khả năng tác động hỗ trợ hình phạt đối với người phạm tội hoặc trong nhiều trường hợp chúng có thể thay thế hình phạt giúp cho việc xử lý triệt để người có hành vi nguy hiểm cho xã hội.
(LSVN) - "Gây rối trật tự công cộng" là hành vi cố ý gây mất ổn định, tổ chức, kỷ luật nơi công cộng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, trực tiếp xâm phạm trật tự công cộng, có thể gây thiệt hại trật tự công cộng, lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội và quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân.
(LSVN) - Theo Điều 356 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015, tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà làm trái công vụ gây thiệt hại về tài sản từ 10.000.000 đồng trở lên hoặc gây thiệt hại khác đến lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Còn Điều 357 BLHS năm 2015 quy định, tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà vượt quá quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại về tài sản từ 10.000.000 đồng trở lên hoặc gây thiệt hại khác đến lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(LSVN) - Bài viết sẽ phân tích khung pháp lý và thực tiễn kiểm soát quyền lực trong xây dựng pháp luật, so sánh kinh nghiệm quốc tế và đề xuất hoàn thiện tại Việt Nam.
(LSVN) - Trước sự gia tăng của các vụ cháy, nổ trong thời gian gần đây, việc phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cả xã hội là nội dung quan trọng và cần thiết. Bài viết tập trung nghiên cứu và chỉ ra một trong những nội dung xã hội hóa công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) là phát triển đội ngũ phòng cháy và chữa cháy tình nguyện. Đây là vấn đề nhiều nước trên thế giới đã triển khai và đạt hiệu quả tích cực. Việt Nam cũng đã triển khai nội dung công tác này, tuy nhiên, để phát triển hơn nữa cần nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm, mô hình của các nước, từ đó áp dụng phù hợp với đặc điểm riêng của đất nước.
(LSVN) - Qua thực tiễn giải quyết các vụ án dân sự nói chung cho thấy số lượng vụ án được hoà giải thành chiếm tỷ lệ tương đối lớn. Điều này cho thấy các thẩm phán đã có sự tập trung và làm tốt công tác hoà giải. Tuy nhiên, một trong những vướng mắc phát sinh đó là vấn đề án phí mà các đương sự phải chịu trong trường hợp các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án. Mặc dù pháp luật có quy định nhưng chưa thật sự rõ ràng từ đó thực tiễn vẫn còn nhận thức khác nhau, thậm chí là tranh luận xem ai phải chịu án phí trong trường hợp Toà án hoà giải thành.
(LSVN) - Khi vay vốn của tổ chức tín dụng, ngoài việc thế chấp tài sản bảo đảm là đất đai, nhà xưởng, các chủ thể kinh doanh có thể dùng hàng hóa trong quá trình kinh doanh, sản xuất để làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên hiện nay, các vấn đề liên quan đến thế chấp hoặc xử lý tài sản thế chấp, đặc biệt là hàng hóa luân chuyển trong sản xuất và kinh doanh vẫn chưa được quy định rõ ràng. Bộ luật Dân sự hiện hành cũng không quy định việc đăng ký thế chấp đối với hàng hóa luân chuyển, nên trong thực tế, việc xử lý tài sản thế chấp là hàng hóa luân chuyển gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc hoàn thiện các quy định pháp luật có liên quan, có ý nghĩa quan trọng.
(LSVN) - Pháp luật đã quy định về trường hợp mang thai hộ để đảm bảo quyền lợi cũng như hạn chế các tranh chấp cho các bên khi thực hiện việc mang thai hộ. Để tránh những hành vi trục lợi cá nhân làm ảnh hưởng đến ý nghĩa tốt đẹp này, pháp luật hình sự đã có quy định về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".
(LSVN) - Bài viết nêu rõ vai trò quan trọng của luật sư trong hoạt động hòa giải, đối thoại theo Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án năm 2020. Qua đó, đề xuất sự cần thiết phải có sự tham gia của luật sư vào hoạt động hòa giải, đối thoại tại Tòa án.